Chim hầm cốm – Món ngon từ thịt chim.

Nguyên liệu:

- Chim câu non (2 con): 1200g;

- Thịt nạc: 150g.

- Rau mùi: 20g;

- Miến: 30g;

- Cốm xanh non: 50g;

- Hạt sen: 20g;

- Mộc nhĩ: 5g;

- Măng khô:40g;

- Hành củ tươi: 30g;

- Nước mắm, muối, tiêu, mì chính.

Cách làm:

- Chim bóp chết, nhúng nước nóng già, làm sạch lông, mổ moi bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ cùng với thịt lợn, ướp nước mắm, hạt tiêu. Nấm hương, mộc nhĩ ngâm, rửa sạch, thái chỉ. Hạt sen luộc chín.chim-ham-com– Miến ngâm mềm,  cắt khúc(2-3cm). Trộn lẫn thịt băm với miến, mộc nhĩ, nấm hương, sen, cốm, hành băm nhỏ, mì chính, muối nhồi vào bụng chim, khâu kín lại. Măng khô ngâm nowrluoocj nhiều lần, cắt vát miếng hơi dầy.
- Cho măng vào nước dùng (xâm xấp) hầm nhừ, nêm mắm, mì chính, cho tiếp chim vào hầm tiếp tới khi chim chín mềm là được. Có thể thêm vài sợi miến vào mang ra ngay.
- Khi ăn bày chim vào bát hoặc đĩa sâu lòng cùng với hành trần và miến lên trên.
- Măng bày xung quanh. Dội nước dùng vào chim xâm xấp, rắc rau mùi, ăn nóng.
Yêu cầu thành phẩm:
- Bát chim có màu vàng nâu, nỏi mùi thơm của cốm, hành, tiêu, và thịt. Vị ngon, ngọt đậm.

 

Chuyên cung cấp bếp nướng các loại mẫu bếp nướng than hoa giá rẻ.